TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2024

Thứ sáu - 04/10/2024 15:40
          Thực hiện Kế hoạch số 2576/KH-SGDĐT, ngày 19/09/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Kế hoạch số 331/KH-UBND, ngày 23/09/2024 của UBND huyện về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024; Công văn số 1379/PGDĐT-VP ngày 24/9/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên về việc triển khai kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024.
      Sáng ngày 4/10/2024, TrườngTHCS xã Thanh Luông tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề: Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời năm 2024.
      Để lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực, trong thời gian tới thầy và trò trường Trường THCS xã Thanh Luông sẽ tiếp tục  đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả giúp mở rộng kiến thức, phát triển tư duy, cải thiện, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp; tạo môi trường đọc thuận lợi, thân thiện, phát triển văn hóa đọc; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giới thiệu, thực hành các nền tảng số phục vụ cho học tập, khuyến khích giáo viên, học sinh nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, cách tự học và nghiên cứu khoa học, … góp phần xây dựng cộng đồng học tập ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.
      Đặc biệt trong buổi tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 nhà trường đã chúc mừng em Đặng Phúc Gia Linh lớp 6A2 đã tham dự phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ 2, năm 2024 tại thủ đô Hà Nội thành công tốt đẹp.Thầy giáo Nguyễn Đức Hồng – Hiệu trưởng nhà trường đã khen thưởng và căn dặn em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.
      Sau buổi tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh sẽ hiểu và nhận thức sâu sắc hơn nữa về tầm quan trọng của việc học và tự học. Phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, gia đình và cộng đồng; nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu thích và hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học và học tập suốt đời./.
      Một số hình ảnh về hoạt động tuyên truyền “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2024” của trường:

Tác giả: Cô giáo: Hoàng Thị Thu Hồng