Học Sinh trường THCS Thanh Luông với Hội thi “Tiếng trống Đội ta”năm 2019

Thứ sáu - 19/04/2019 00:00

Học Sinh trường THCS Thanh Luông với Hội thi “Tiếng trống Đội ta”năm 2019

Hội thi được diễn ra với 2 nội dung chính, gồm: Thi lý thuyết và thi thực hành. Phần thi lý thuyết, các đội phải trả lời 20 câu hỏi dưới hình thức thi trắc nghiệm, kiểm tra kiến thức về lịch sử truyền thống của đất nước, lịch sử Đảng, thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử đoàn, đội; chương trình rèn luyện đội viên, Luật Trẻ em, những nội dung cơ bản của điều lệ đội. Đối với nội dung thực hành, các đội thực hiện thi nghi thức đội và thi đánh trống đội.

Các em học sinh trường THCS Thanh Luông tham dự Hội thi

Về dự với Hội thi các em học sinh trường THCS Thanh Luông đã mang tới hội thi màn trình diễn nghi thức đội và màn thi đánh trống đội thật sôi động, hào hùng, phong cách điêu luyện.

Với phần thi xuất sắc đầy ấn tượng trong lòng khán giả và Ban tổ chức, các em học sinh trường THCS Thanh Luông đã đạt 2 giải nhất:  Giải nhất tiếng trống đội ta và giải nhất danh hiệu chỉ huy đội giỏi cho em Lò Huyền Trang - HS lớp 6A1.

Các em học sinh trường THCS Thanh Luông đạt giải nhất trong Hội thi

Hội thi nhằm rèn luyện cho đội viên thực hiện đúng nghi thức đội, rèn luyện tính kỷ luật, nâng cao kỹ năng của đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy đội giỏi. Đồng thời giúp đội viên trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, vững mạnh.

Minh Đóa