CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP HUYỆN TẠI TRƯỜNG THCS XÃ THANH LUÔNG

Thứ bảy - 15/10/2022 00:00

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP HUYỆN TẠI TRƯỜNG THCS XÃ THANH LUÔNG

Thực hiện văn bản số 1140/PGD&ĐT-THCS ngày 06 tháng 10 năm 2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp huyện học kỳ 1 năm học 2022-2023, hôm nay ngày 15/10/2022 trường THCS xã Thanh Luông là địa điểm tổ chức chuyên đề các môn Lịch sử, Địa lí, Ngữ văn, Hoạt động trải nghiệm-hướng nghiệp, Tin học, Giáo dục công dân.

Buổi chuyên đề có hơn 300 CBGV trong huyện tham gia nghiêm túc nhằm tháo gỡ khó khăn cho các trường trong việc thực hiện chương trình, kiểm tra đánh giá các môn học/hoạt động giáo dục/nội dung giáo dục đối với lớp 6, 7 trong năm học 2022-2023.

Nội dung chính của buổi chuyên đề là dự giờ một tiết dạy với lớp 6, 7. Trao đổi, thảo luận, góp ý kiến về việc xây dựng kế hoạch bài dạy về ma trận đề, bản đặc tả, đề kiểm tra sau tập huấn do Sở GD&ĐT tổ chức (ngày 13-14/10/2022) đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các trường.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề các môn đã tiến hành thảo luận tích cực đưa ra các khó khăn và giải pháp tháo gỡ khó khăn. Qua buổi sinh hoạt giáo viên một lần nữa được thống nhất biện pháp, phương pháp tổ chức điều khiển lớp học, vận dụng một cách linh hoạt nội dung kiến thức sách giáo khoa nhằm phù hợp với tình hình thực tiễn. Sinh hoạt chuyên môn cấp huyện có ý nghĩa rất thiết thực đối với từng môn học vì nó giải quyết được các vấn đề khó khăn trong chuyên môn, đây là giải pháp tối ưu nhất trong tiến trình đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện đối với các môn học.

Tham gia chuyên đề các thầy cô đã được cập nhật kiến thức mới, thông tin mới, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực sư phạm, từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục chuyên môn của các nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên đề tại trường THCS xã Thanh Luông:

Tiết Hoạt động trải nghiệm- hướng nghiệp

Tiết Ngữ văn 7 do cô Đặng Thị Hồng Trường THCS xã Thanh Yên thực hiện

Tiết Giáo dục công dân

Tiết Địa lý

Tiết Lịch sử do cô Lò Thị Kim Dung trường THCS Pom Lót thực hiện.

Tiết Tin học do cô giáo Nguyễn Thắm Trường THCS Thanh An thực hiện.

Tác giả bài viết: Cô giáo Phạm Minh Đoá