KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

Thứ hai - 05/09/2022 00:00

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

Hòa chung không khí náo nức, hân hoan của hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước trong ngày hội khai trường, hôm nay, sáng ngày mùng 5 tháng 9, trường THCS xã Thanh Luông long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 với chủ đề:  “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”.

Tới dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được chào đón các vị lãnh đạo là đại biểu đại diện các Ban, ngành, đoàn thể các cấp; Ban Đại diện Cha mẹ học sinh; các đơn vị kết nghĩa; thầy giáo thạc sỹ Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ xã – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đông đủ các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường.

Khởi đầu là điểm quan trọng cho mọi việc: Trong không khí hân hoan, đồng chí Trần Văn Tuân – Bí thư Đảng bộ xã Thanh Luông trang trọng đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân  Phúc gửi thầy giáo, cô giáo, phụ huynh, học sinh, sinh viên, nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong bài diễn văn của mình, thầy giáo Thạc sỹ  Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tự hào tổng kết những thành quả thầy trò đạt được trong năm học qua với quyết tâm đồng lòng cao nhất: Năm học 2021 - 2022 đã diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn, thử thách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp mà trực tiếp là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên, BGH nhà trường và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hồng; Sự hỗ trợ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự nỗ lực của tập thể nhà trường, sự quan tâm động viên của các đơn vị kết nghĩa, các lực lượng xã hội như: Trường Cao đẳng nghề tỉnh Điện Biên, trường THPT Thanh Nưa - THPT Phan Đình Giót, đồn Biên Phòng Thanh Luông, nhà Thiếu Nhi tỉnh Điện Biên, Trung đoàn 741...; đặc biệt sự quan tâm, khích lệ của Đại đức Thích Nhuận Thanh - Phó Trưởng Ban trị sự kiêm trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Điện Biên đã thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phong trào của nhà trường hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép: vừa chống dịch an toàn, hiệu quả vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học với thành quả đáng tự hào. Ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của thầy trò nhà trường, các cấp đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, gồm: 01 Bằng khen UBND tỉnh, 01 cờ thi đua Hội đồng đội tỉnh, giấy khen Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Tập thể Lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến. Công đoàn nhà trường đang được tổng Liên đoàn lao động Việt Nam xét tặng bằng khen.

Đó là những sự quan tâm, khích lệ cho thành tích đáng tự hào, tiền đề quan trọng, niềm cổ vũ lớn lao để thầy trò nhà trường tự tin vững bước vào năm học mới 2022 - 2023. Tiếng trống khai trường rộn ràng như tiếng chuông ngân vang trong nắng thu vàng cũng là lời gửi gắm của thầy hiệu trưởng vào thầy trò tiếp tục thực hiện mục tiêu kép với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, quyết tâm vượt qua trên chặng đường tiếp theo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Niềm vinh dự của trường THCS xã Thanh Luông trong lễ khai giảng năm học này còn được đón nhận nguồn động viên rất lớn từ các bác đại biểu là lãnh đạo các ban ngành đoàn thể; các đơn vị kết nghĩa, các mạnh thường quân về dự với những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2021 - 2022, kính mong được sự quan tâm chỉ đạo hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội, các đơn vị kết nghĩa, sự đồng lòng ủng hộ trong xây dựng và phát triển nhà trường của các bậc phụ huynh, thầy và trò Trường THCS xã Thanh Luông tự tin, tự hào và tin tưởng vào sự thành công của năm học mới; quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và nhân dân.

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung