GIAO LƯU TRƯỜNG THCS XÃ THANH LUÔNG - THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

Thứ hai - 18/04/2022 00:00

GIAO LƯU TRƯỜNG THCS XÃ THANH LUÔNG - THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

Giao lưu tường THCS xã Thanh Luông với trường THPT chuyên Lê Quý Đôn về công tác tuyển sinh và giao lưu văn nghệ sáng ngày 18/4.

Biển học vô bờ! Kiến thức mà mỗi người học được, biết được, khám phá ra được như những dòng suối bé con. Những cái xung quanh mà con người cần khám phá như đại đương bao la. Dù có thông minh, miệt mài, cố gắng đến bao nhiêu mỗi người chỉ nhặt được một lượng kiến thức bé nhỏ như một hạt cát trên bờ biển trong một sáng mai hồng mà thôi. Vì những lẽ trên mà mỗi chúng ta không bao giờ được ngừng học.

Hết chương trình THCS các em học sinh lại tiếp tục tìm cho mình một biển học mới mà trường THPT chính nhịp cầu bắc ngang để các em qua sông. Để các em có thể tự tin bước qua chính là nhờ sự kiên trì bền bỉ và yêu thương vô bờ bến của các thầy cô giáo. Và hôm nay các thầy cô lại thực hiện sứ mệnh của mình là nhịp cầu nối tri thức cho các em tại các trường THCS bước sang một môi trường mới - trường THPT.

Mở đầu chương trình đại diện trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tặng hoa cho trường THCS và giới thiệu về truyền thống nhà trường.

Đ/c Nguyễn Bích Ngọc, phó hiệu trưởng trường THPT tặng hoa

Trong buổi giao lưu các em học sinh 2 trường đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang tính giáo dục cao.

Content

Trường THCS xã Thanh Luông và trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã có mối quan hệ gắn bó từ rất nhiều năm với rất nhiều thế hệ học trò nhà trường trưởng thành ở mái trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Em Lò Văn Thái cựu HS THCS Thanh Luông giao lưu

Các em HS trường THPT chuyên LQĐ trao đổi cùng HS THCS

Hằng năm trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đều có những hoạt động thiết thực để thể hiện sự giao lưu gắn kết giữa 2 trường. Cô Nguyễn Bích Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về công tác tuyển sinh và giải đáp về công tác tuyển sinh của trường chuyên Lê Quý Đôn. Bên cạnh đó các thầy, cô giáo, nhà giáo Ưu tú còn Tư vấn, chia sẻ phương pháp học tập, các câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm, rèn kỹ năng sống; chia sẻ phương pháp học tập, những ưu đãi và thành tích của đội tuyển HSGQG; NCKH, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng…

Kết thúc chương trình là bài phát biểu của Hiệu trưởng trường THCS xã Thanh Luông và để đáp lại tình cảm của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhà trường có món quà tặng thầy cô và các em học sinh trường THPT.

ảnh 6(5).jpg

ảnh 6a.jpg

Khép lại chương trình giao lưu văn nghệ và tuyển sinh là màn chụp ảnh lưu niệm giữa hai trường.

ảnh 7(5).jpg

ảnh 7a.jpg