HỘI THẢO SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG SỐ 1 THCS THANH LUÔNG, THCS THANH NƯA, THCS MƯỜNG PỒN NĂM HỌC 2021-2022

Thứ năm - 16/09/2021 00:00

Căn cứ văn bản số 2085/SGDĐT-GDTrH, ngày 09/9/2021 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức Hội thảo chuyên môn cấp trung học năm học 2021-2022; Thực hiện kế hoạch số 1021/KH-CM, ngày 15/9/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên. Hôm nay ngày 16 tháng 9 năm 2021 cụm trường THCS Thanh Luông, THCS Thanh Nưa, THCS Mường Pồn tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên môn cụm trường số 1 năm học 2021-2022.

Tham dự Hội thảo có Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán trường THCS Thanh Luông, THCS Thanh Nưa, THCS Mường Pồn.

Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức theo hình thức trực tuyến do điểm cầu trường THCS Thanh Luông làm cụm trưởng đến điểm cầu các trường THCS Thanh Nưa, THCS Mường Pồn.

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Hiệu trưởng trường THCS Thanh Luông đã phát biểu khai mạc thông qua mục đích yêu cầu của sinh hoạt chuyên môn cụm 1. Đồng chí nhấn mạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn trong nhà trường là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng từ đó góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Năm học 2021-2022 là năm  học đầu tiên cấp THCS triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới với nhiều nhiệm vụ cấp bách, xuyên suốt, đòi hỏi sự tìm tòi, sáng tạo rất lớn của đội ngũ giáo viên trong các nhà trường. Song song với đó là việc tiếp tục tổ chức dạy học hiệu quả với chương trình hiện hành đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Trong buổi sinh hoạt, các đồng chí tổ trưởng, giáo viên cốt cán đã nêu ra định hướng các nội dung chính của sinh hoạt chuyên môn cụm 1 trong năm học. Các điểm cầu đã thảo luận về  xây dựng kế hoạch chuyên môn năm học; những khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ về chuyên môn, về kiểm tra đánh giá học sinh lớp 6 theo thông tư 22/2021/TT-BGDĐT.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp. Với sự nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm, đội ngũ giáo viên cụm trường THCS Thanh Luông, THCS Thanh Nưa, THCS Mường Pồn sẽ không ngừng đổi mới, phát triển để hướng tới mục tiêu xây dựng trường có chất lượng cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên môn:

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Hiệu trưởng THCS Thanh Luông- Cụm trưởng phát biểu khai mạc

Điểm cầu tại trường THCS Thanh Luông trong Hội thảo

Điểm cầu tại trường THCS Mường Pồn trong Hội thảo

Điểm cầu tại trường THCS Thanh Nưa trong Hội thảo

Ý kiến phát biểu của đ/c Vũ Thúy Hồng về xây dựng chuyên đề môn Ngữ văn

Ý kiến phát biểu của đ/c Nguyễn Ngọc Phương về xây dựng chuyên đề môn Hóa học

Trường THCS Thanh Nưa thảo luận góp ý kiến về kế hoạch xây dựng chuyên môn cụm

Bài viết: Phạm Thị Đóa - THCS Thanh Luông