TRƯỜNG THCS XÃ THANH LUÔNG ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU CÁC TỈNH BẮC LÀO

Thứ sáu - 12/01/2024 16:28

TRƯỜNG THCS XÃ THANH LUÔNG
ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU CÁC
TỈNH BẮC LÀO SANG THĂM TRƯỜNG.

Như chúng ta đã biết, Lào – Việt Nam là hai nước láng giềng, có núi liền núi, sông liền sông có chung đường biên giới tự nhiên kéo dài, nhân dân hai nước không chỉ cùng chung sống hòa bình mà còn đã từng cùng đấu tranh chống kẻ thù xâm lược.
             Thực hiện theo QĐ số 1332/PGD&ĐT huyện Điện Biên ngày 7/12/2023 về việc tổ chức khóa bồi dưỡng, tập huấn, thực tế cho cán bộ các tỉnh Bắc Lào, sáng ngày 11 tháng 1 năm 2024, Trường THCS xã Thanh Luông đã long trọng tổ chức tiếp đón đoàn cán bộ Bắc Lào tới thăm và làm việc với trường. Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn cán bộ Bắc Lào có ông Lysaythếpxalát – Chuyên viên phòng  Giáo dục và Thể thao huyện Mường Xay tỉnh U-Đôm-Xay cùng các đồng chí cán bộ đại diện các trường THPT tỉnh U-Đôm-Xay. Về phía Trường THCS xã Thanh Luông có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Hồng – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng Nhà trường; Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hồng đã gửi lời chúc mừng tới các đồng chí trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường. Đoàn đại biểu được lãnh đạo nhà trường thông tin về quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, đồng thời giới thiệu khái quát về tình hình hoạt động, định hướng phát triển, quy mô đào tạo của nhà trường trong những năm qua.
        Đã từ lâu tình cảm hữu nghị giữa hai nước Việt-Lào ngày càng gắn bó bền chặt. Tình cảm thân thiết ấy đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết:
“Thương nhau mấy núi cũng trèo,
 Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua.
 Việt-Lào hai nước chúng ta,
 Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”
         Chủ tịch Suphanouvong cũng có câu nói sâu sắc đánh giá về quan hệ Lào-Việt nhân dịp thăm Việt Nam năm 1971: “Tình hữu nghị Lào-Việt Nam cao hơn núi, dài hơn sông, rộng hơn biển cả, sáng hơn trăng rằm, ngát thơm hơn đóa hoa nào thơm nhất”.
        Được đón tiếp  đoàn cán bộ các tỉnh Bắc Lào, nhà trường rất xúc động và biết ơn Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn và nhà trường được giao lưu, gặp mặt, trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu.
        Qua buổi làm việc hôm nay hy vọng rằng trong tương lai không xa các học sinh Lào và học sinh trường THCS xã Thanh Luông sẽ là sợi dây để ngày càng thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, thủy chung gắn bó lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc.
           Sau đây là một số hình ảnh
Ông Lysaythếpxalát – Chuyên viên phòng GD&TT huyện Mường Xay tỉnh U-Đôm-Xay phát biểu
Đoàn cán bộ Lào tham dự hoạt động trải nghiệm của HS nhà trường
Đoàn cán bộ Lào tham dự hoạt động sân trường của HS nhà trường