Trường THCS xã Thanh Luông thông báo

Thứ bảy - 25/04/2020 00:00

Trường THCS xã Thanh Luông thông báo

Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Điện Biên; Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên. Trường THCS Thanh Luông thông báo tới toàn thể phụ huynh, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường: Từ ngày 27/4/2020 học sinh trở lại học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Trước khi trở lại trường, nhà trường đề nghị phụ huynh cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện đúng các quy định sau:

I. Tại nhà, trước khi đến trường

1. Cha mẹ học sinh lưu ý các hoạt động sau để tăng cường sức khỏe cho học sinh:

- Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

- Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

2. Đối với học sinh:

- Cha mẹ học sinh kiểm tra thân nhiệt của học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho học sinh nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan y tế.

II. Tại trường

1. Trước khi học sinh quay trở lại học, nhà trường đã thực hiện những nội dung:

- Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh, phun thuốc khử trùng trường học tại các phòng học, phòng làm việc, khu vệ sinh…. theo quy định của bộ Y tế, lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng

- Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học;

- Chuẩn bị đầy đủ nước uống đảm bảo vệ sinh.

- Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ;

- Tập huấn cho giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học

2. Nhà trường bố trí người đón học sinh tại cổng trường nhằm:.

- Y tế - TPT Đội tổ chức đo thân nhiệt cho các em HS trước khi vào trường, kiểm soát việc học sinh đeo khẩu trang, rửa tay... Khi đến trường

- Bảo vệ nhà trường hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

3. Trong thời gian học sinh ở trường

3.1. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động đầu giờ và giữa giờ

3.2. 100% Giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường, học sinh đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở trường. Nhân viên y tế tại trường học có trách nhiệm kiểm soát việc đeo khẩu trang, hướng dẫn đeo khẩu trang  đúng cách cho giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường  và các em học sinh.

3.3. Nhà trường quy định học sinh thực hiện các nội dung sau:

- Mỗi ngày một lần, trước giờ học, học sinh các lớp tự lau khử khuẩn các đồ vật trong phòng học, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can….

- Rửa tay dưới vòi nước sạch bằng xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn; hoặc rửa tay bằng nước sát khuẩn.

- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định.

- Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh.

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay

- Không khạc nhổ bừa bãi…..

3.4. Hàng ngày, trước khi vào buổi học, nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho tất cả học sinh. Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho cha mẹ học sinh.

3.5. Trong thời gian học, khi giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly khi cần thiết.

Ban Giám Hiệu

IMG_3399(1).JPG